หากพูดถึงวงการแฟชั่น นอกจากภาพลักษณ์จากเสื้อผ้าและเครื่องประดับ อิทธิพลแห่ง “ทรงผม” เป็นอีกสิ่งที่บ่งบอกตัวตนชาวเราได้เป็นอย่างดี ชวนส่อง 7 ทรงผมชายน่าตัดในปี 2023 จะมีทรงไหนบ้างไปดูกันเลย

7 ทรงผมที่น่าตัดในปี 2023 จะมีทรงอะไรบ้างนะ ไปดูกัน

1.Flow Hairstyles 

ใครที่ชอบทรงผมที่ดูแลง่าย แต่ดูมีสไตล์ไม่น่าเบื่อ ผมทรง Flow Hairstyles อาจเหมาะกับคุณ เพียงแค่ตัดด้านข้างให้สั้นเยอะหน่อย  เหลือผมด้านบนไว้ให้ยาวเป็นธรรมชาติ เวลาเซ็ตก็เพียงเสยผมขึ้นด้านข้างเล็กน้อย ก็ดูดีได้แล้ว

ทรงผมชาย_Flow Haircut
ภาพจาก : Cool men’s Hair 

2.French Crop

เปลี่ยนลุคให้คูลดูไม่ซ้ำใคร แนะนำ French Crop ทรงนี้เลย ด้วยเทคนิคตัดทรงผมให้สั้นเตียนแต่ยังคงผมบริเวณด้านบนไว้ประมาณหนึ่งคล้ายทรงกะลาครอบแต่เซ็ทผมให้มีเลเยอร์และทันสมัย ถือเป็นอีกหนึ่งทรงที่เหมาะกับคนเอเชียอย่างเรา ทรงนี้เป็นทรงผมที่ดูแลง่าย ไม่ต้องเซ็ต

ทรงผมชาย_French Crop Haircut
ภาพจาก : You Probably Need a Haircut 

3.Slick Back

ทรงนี้ถือว่าเป็นทรงผมสไตล์วินเทจ ที่ใครหลายๆคนนิยมทำกัน โดยไว้ผมด้านบนยาวประมาณ 4-6 นิ้ว เพื่อให้เซ็ตทรงและหวีเสยได้ง่าย ไถด้านข้างให้สั้นประมาณ เบอร์ 2 หรือเบอร์ 3 เวลาเซ็ตก็ทำโดยการปัดผมไปด้านหลังให้หมด เพียงเท่านี้เป็นอันเรียบร้อย

ทรงผมชาย_Slick Back Haircut
ภาพจาก : Men’s Haircut

4.Two Block

เป็นทรงยอดฮิตอีกทรง ที่วัยรุ่นหลายคนไปตัดกัน เพราะเป็นทรงผมที่เหมือนถูกสร้างมาเพื่อชาวเอเชียโดยเฉพาะ ทรงนี้มีความคล้ายกับทรง Undercut แต่มีการไล่ระดับผมด้านข้าง มีความเรียบง่าย ไม่เยอะหรือน้อยจนเกินไป 

ทรงผมชาย_Two Block Haircut
ภาพจาก : IYou Beauty

5.Undercut

อีกหนึ่งทรงที่ใครหลายคนเคยลองตัดกันมา ด้วยสไตล์ที่คงความคลาสสิคไว้อย่างเสมอต้นเสมอปลาย ไม่ว่าจะตัดยุคไหนก็ไม่ล้าสมัยและเป็นทรงยอดนิยมตลอดกาล แถมยังจัดเซ็ตได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเซอร์ หรือจะให้เนี๊ยบก็สามารถทำได้

ทรงผมชาย_Undercut
ภาพจาก : Shopspotter

6.Dandy

เรียบง่ายดูมีอะไรน่าค้นหา ต้องยกให้ทรง Dandy ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศเกาหลีและญี่ปุ่น โดยใช้อุปกรณ์เพียงกรรไกรในการซอยผมทั้งศีรษะ จึงให้ความเป็นธรรมชาติและดูดีได้โดยที่ไม่ต้องเซ็ต เหมาะมากสำหรับผู้ที่มีเส้นผมเส้นเล็กหรือจัดทรงง่าย

ทรงผมชาย_Dandy Haircut
ภาพจาก : Pinterest

7.Taper Haircut 

   ทรงนี้จะตัดผมด้านบนให้สั้นแต่ยังเซตได้ จากเซตผมด้วยการหวีผมด้านบนให้ตั้งขึ้น ไม่ใส่สเปรย์จนผมแข็ง ทำให้มีความพลิ้วเป็นธรรมชาติ หรืออาจเซตผมด้านบนตามสไตล์ของตัวเอง จะให้เนี๊ยบหรือเซอร์ก็ทำได้ ด้านข้างจะตัดโดยไล่ระดับ เป็นทรงผมที่ดูดีมีความเป็นโมเดิร์นและน่าตัดอีกทรงนึงเลยทีเดียว

ทรงผมชาย_Taper Haircut
ภาพจาก : Latest Hairstyles

ทั้งหมดนี้คือ 7 ทรงผมชายที่น่าตัดในปี 2023 ที่เรายกมาแนะนำให้ได้ตัดสินใจกันดู ใครชอบแบบไหน ก็ลองเลือกให้เหมาะกับบุคลิกของตัวเอง เพื่อให้ได้ทรงผมที่เหมาะกับตัวเรามากที่สุด