สาวๆที่รักสุขภาพ และชื่นชอบการออกกำลังกาย ปั้นหุ่นสวยด้วยตัวเองได้ง่ายๆ

การออกกำลังกายเป็นหนึ่งกิจกรรมที่สำคัญที่ในชีวิตประจำวันของเรา เพราะสามารถช่วยเสริมสร้างสุขภาพที่ดีและเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับร่างกายในหลายๆ ด้าน รวมถึงสาวๆ ที่ต้องการหุ่นที่ดูสุขภาพดี ไม่มีไขมันส่วนเกิน สวมใส่เสื้อผ้าแล้วมีความมั่นใจ นอกจากนี้การออกกำลังกายยังสามารถช่วยลดความเครียดและปรับสมดุลอารมณ์ให้กับเราอีกด้วย มีแต่ข้อดีและประโยชน์มากมายขนาดนี้หลายคนคงอยากลุกขึ้นมาออกกำลังกายกันบ้างแล้วใช่หรือไม่ จะมีทริคไหนน่าสนใจและเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเราบ้าง ตามมาดูพร้อมกันเลย…

ออกกำลังกายหุ่นดี

หากสาวๆ กำลังมองหาวิธีเริ่มต้นการออกกำลังกาย ลองทำตาม 9 ขั้นตอนที่เราแนะนำได้เลย 

 1. ตั้งเป้าหมาย – คุณควรเริ่มต้นโดยกำหนดเป้าหมายที่เหมาะสมกับความสามารถของร่างกายของคุณ อย่างเช่น การเดิน 30 นาทีต่อวัน หรือการวิ่งเพื่อเผาผลาญพลังงาน 500 แคลอรี่ต่อวัน 
 2. เลือกกิจกรรมที่ชอบ – เลือกกิจกรรมที่คุณชอบและสนุก มันจะช่วยเพิ่มความสนใจและความพึงพอใจในการออกกำลังกายของคุณ
 3. ทำตามตาราง – จัดตารางเวลาเพื่อออกกำลังกาย และพยายามที่จะทำตามตารางนั้นให้ได้ โดยเฉพาะเวลาเริ่มต้นการออกกำลังกาย
 4. เริ่มต้นช้าๆ – หากคุณเริ่มต้นใหม่ ไม่ควรเริ่มโดยการทำซ้ำซาก แต่ควรเริ่มต้นด้วยระยะเวลาการออกกำลังกายที่สั้นๆ  เช่น การเล่นโยคะ 10 นาที การคาร์ดิโอ
 5. ออกกำลังกายทุกวัน – ควรพยายามที่จะออกกำลังกายทุกวัน โดยอย่าให้วันไหนๆผ่านไปโดยไม่ได้ออกกำลังกายเลย
 6. เพิ่มความยากหรือเพิ่มเวลา – หากคุณรู้สึกว่าการออกกำลังกายในระดับที่คุณกำหนดไว้ไม่ต้องการความตั้งใจเท่าที่ควร ก็ลองเพิ่มความยากโดยเพิ่มเวลาหรือเพิ่มระดับความเร็ว
 7. การกินอาหารที่ดี – การออกกำลังกายควรผสมกับการกินอาหารที่ดี ดังนั้นคุณควรเลือกอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่นผัก ผลไม้ และโปรตีน
 8. หาเพื่อนเล่น – การออกกำลังกายกับเพื่อนช่วยเพิ่มความสนุกและช่วยให้คุณมีแรงบันดาลใจที่จะออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นเลือกเล่นกีฬาที่สามารถทำร่วมกันได้ เช่น แบดมินตัน บาสเก็ตบอล และเทนนิส
 9. พักผ่อน – หลังจากการออกกำลังกายคุณควรให้ร่างกายของคุณพักผ่อนเพื่อฟื้นฟูกล้ามเนื้อและลดความเครียด

การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับสุขภาพของเรา อย่างไรก็ตาม การออกกำลังกายไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องมีความตั้งใจและความพยายาม แต่หากคุณทำตามขั้นตอนเหล่านี้ ก็จะเห็นผลลัพธ์ที่ดีในสุขภาพของคุณและร่างกายของคุณในไม่ช้าอย่างแน่นอน

สาวๆสายรักสุขภาพชอบออกกำลังกาย

การออกกำลังกายมีหลากหลายรูปแบบและสามารถทำได้ที่บ้านโดยไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะ หากใครต้องการอุปกรณ์ที่ครบสามารถเลือกการเข้าฟิตเนสได้อีกทางหนึ่ง รูปแบบการออกกำลังกายที่แนะนำมี ดังนี้

 • การออกกำลังกายแบบโยคะ
 • การออกกำลังกายแบบบคาร์ดิโอ
 • การออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง
 • การออกกำลังกายแบบบการเต้นซุมบ้า
 • การออกกำลังกายแบบเล่นกีฬา
 • การออกกำลังกายแบบพิลาทิส
 1. เริ่มต้น  Booky HealthyWorld ยูทูปเบอร์ จากสาวอวบสู่สาวเฮลตี้สุขภาพดี ด้วยอาหารและการออกกำลังกายด้วยตัวเอง Health, Fitness and Lifestyle Blogger
 2. SQUATCOUPLE สควอทคัพเพิล แชร์เรื่องราวการออกกำลังกายและคาร์ดิโอ ให้ดูดีในวัย 30+
 3. BEBE FIT ROUTINE สาวคนไทยที่เริ่มต้นจากการออกกำลังกายเตรียมตัวการแต่งงาน และเริ่มจริงจังกับการอกกกำลังกายมากขึ้น จนรู้สึกมั่นใจและพอใจในรูปร่างตนเองมีรูปแบบคาร์ดิโอให้คุณเลือกหลากหลายแบบตามสภาพร่างกาย มีคำแนะนำในการออกกำลังกายครบถ้วนมากอีกช่องหนึ่งเลย
 4. Yoga With Adriene หากใครสนใจเรียนโยคะที่บ้าน เตรียมซื้อเสื่อเล่นโยคะไว้ได้เลย เพราะช่องนี้จะแนะนำวิธีเล่นโยคะที่ถูกต้องและหลากหลายมาไว้ให้คุณถึงที่บ้าน มีท่าโยคะให้เลือกเล่นตามความต้องการของคุณแน่นอน
 5.  Chloe Ting เป็นช่องที่ครบจบเรื่องการออกกำลังกายพร้อมแนะนำอาหารการกินเพื่อสุขภาพ ให้คนลดน้ำหนักได้ปรับใช้ตามได้ง่ายๆ ใครอยากสร้างร่อง 11 บนหน้าท้องห้ามพลาดช่องนี้เลย

เป็นอย่างไรบ้างกับรูปแบบการออกกำลังกายและช่องยูทูปสำหรับคนดูแลสุขภาพ สาวๆ สายเฮลตี้คงจะถูกใจกันบ้างใช่หรือไม่? ควรเลือกวิธีการออกกำลังกายที่เหมาะสมกับร่างกายตัวเองเพื่อความสมดุลของร่างกายและการออกกำลังกายที่ไม่มากไปหรือไม่น้อยเกินไป แต่ที่สำคัญที่สุดคงเป็นเรื่องของระเบียบวินัยในการออกกำลังกาย เพราะถ้าขาดความสม่ำเสมอหุ่นในฝันของคุณคงไม่เกิดขึ้นแน่…